Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Đa dạng menu các món ăn sẽ giúp trẻ tăng cân

Mẹ phải làm sao để bé tăng cân tốt đạt hiệu quả như mong muốn? Thực tại mẹ chỉ cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho trẻ, sức khỏe và khuyến khích bé di chuyển tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.Giúp trẻ biếng ăn chậm tăng cân cũng cần có mẹo

Trẻ chậm tăng cân là nỗi lo của các mẹ, tuy nhiên đừng vì vậy mà cố gắng ép con ăn nhiều, đây không phải là phương pháp hay. Cùng Tìm hiểu một số thông tin hữu dụng dưới đây.

1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng
Một chế độ ăn công nghệ, cân bằng sẽ giúp bé tăng cân hiệu quả và phát tiển toàn diện trong khoảng cân nặng cho tới chiều cao và sức khỏe. Để được vậy trong mỗi bữa ăn hàng ngày, mẹ nên bổ sung nhiều các mẫu thực phẩm giàu đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột cùng các loại vitamin và khoáng vật cần phải có, đáp ứng cho sự tăng trưởng của thân thể trẻ nhỏ. Một số dòng thực phẩm tốt cho bé như: quả bơ, thịt, cá, trứng, ngũ cốc, sữa và sữa chua...

2. Không chỉ có các món bé thích, hãy thường xuyên đổi vị cho con
khiến cho sao để bé tăng cân tốt? Thật đơn giản, mẹ hãy nấu các món ngon mà con ham, bé sẽ ngon miệng và ăn rộng rãi hơn.

Mẹo tăng cân cho bé
Phổ biến menu món ăn dinh dưỡng sẽ giúp trẻ tăng cân

Không những thế, mẹ cũng nên thường xuyên đổi thay thực đơn hàng ngày, hàng tuần để đổi vị, đa dạng dinh dưỡng và hạn chế sự nhàm chán trong bữa ăn của trẻ.

3. Cho bé ăn đúng giờ và đúng bữa
Cho con ăn đúng giờ và đúng bữa hàng ngày cũng góp phần giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Mẹ nên cho bé ăn đủ 3 bữa ăn chính, đặc trưng là bữa sáng. Các bữa ăn phụ hay ăn vặt của trẻ cần giảm thiểu sát giờ ăn chính, vì rất dễ khiến bé có cảm giác ngang dạ lười ăn bữa chính. Hãy lên lịch ăn hàng ngày cho trẻ theo giờ cố định và có thể tăng cường trong khoảng 4-5 bữa ăn/ngày cho trẻ biếng ăn chậm lớn thay vì chỉ với 3 bữa.

Ẳn gì để bé tăng cân
Nên cho trẻ ăn đúng giờ và đúng bữa

4. Tập thói quen rèn luyện thể chất thường xuyên cho trẻ
Mẹ nên khuyến khích con di chuyển, tập thể dục thường xuyên để tập tành thể chất, thân thể nhanh nhẹn. Khi cơ thể đi lại tiêu hao năng lượng, trẻ sẽ nhanh chóng sở hữu cảm giác đói, thèm ăn, ăn phổ biến hơn và cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

5. Kiểm tra cân nặng của bé thường xuyên
Kiểm tra cân nặng của trẻ thường xuyên là cách thức tốt nhất giúp mẹ chắc chắn những cách ứng dụng đã đem đến hiệu quả giúp trẻ tăng cân đều và biết rõ cân nặng của con đã tương ứng với độ tuổi hay chưa. Mẹ hãy ghi chép lại cân nặng của con theo từng tháng để so sánh chừng độ nâng cao cân chuẩn theo tuổi của bé.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ. Chúc bé nhà bạn tăng cân khỏe mạnh như mong đợi!

Tham khảo những bài viết:


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét