Thứ Hai, 17 tháng 12, 2018

Cách lựa chọn sữa phù hợp giúp trẻ tăng cân  Tăng cân cho trẻ con không hề là chuyện đơn thuần. Nhất là đối với các bé 4-6 tháng tuổi lại càng khó hơn nữa, bởi lúc này cơ thể bé còn non nớt, hệ tiêu hóa cũng chưa hoàn thiện. Nên cho bé ăn thức ăn hay chưa, có nên cho bé uống thêm sữa ngoài sữa mẹ không, nên chọn loại sữa nào cho bé tăng cân…đều là các thắc mắc quan yếu mà những bà mẹ cần có kiến thức để tư vấn được.
  Vậy làm thế nào để tăng cân cho bé 4-6 tháng tuổi ? Sau đây là những kiến thức quan yếu mà những bà mẹ cần phải biết để giúp bé lớn mạnh cân nặng trong độ tuổi này.
  Cho bé uống sữa đầy đủ và hợp lý

  Bé trong khoảng 4-6 tháng tuổi thì nguồn dinh dưỡng chính yếu vẫn là từ sữa mẹ. Đầy đủ những bà mẹ đều đủ sữa cho bé giả dụ ăn uống, ngơi nghỉ hợp lý.
  Chỉ những trường hợp cùng bất đắc dĩ mới phải cho bé uống sữa công thức như mẹ bị mất sữa, mẹ mắc 1 số bệnh chẳng thể cho con bú hoặc mẹ thiếu sữa, bé tăng cân không đủ thì mới cân đề cập bổ sung sữa ngoài.
  lúc dùng sữa bột, những mẹ cần chú ý tuyển lựa dòng sữa nào giúp trẻ tăng cân có uy tín, thích hợp độ tuổi của bé cũng như pha đúng công thức và liều lượng. Pha loãng quá hay đặc quá, hot quá hoặc nguội quá cũng đều ảnh hưởng ko rẻ tới dưỡng chất mang trong sữa cũng như khả năng hấp thụ của trẻ.

  sữa tăng cân nhanh cho trẻ
  Trẻ 4-6 tháng tuổi cần được bổ sung dinh dưỡng từ sữa hầu hết

  Cho bé ăn dặm đúng cách thức

  Quá trình bé đủ 6 tháng tuổi là lúc phù hợp để khởi đầu cho bé ăn dặm theo như khuyến cáo thoái các công ty y tế. Bởi thời khắc này là khi hệ tiêu hóa của bé bắt đầu đủ kiên cố để sở hữu thể hấp thụ thức ăn khác ngoài sữa. Không những thế, trường hợp đặc thù cũng mang thể cho bé ăn dặm sớm hơn nếu mẹ không đủ sữa hoặc là sữa của mẹ gặp trắc trở nhưng ít nhất bé phải trên 4 tháng.

  Vì đã quen với việc uống sữa, nên thức ăn dặm cần kể từ dạng lỏng cho đến đặc dần với lượng từ ít tới nhiều dần. Không nên ép bé khi bé không thích ăn. Nếu bé ăn ít thì có thể bổ sung thêm sữa hoặc những món bé thích ăn sau bữa ăn. Nêu chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày để bé dễ ăn và dễ thu nạp hơn. Cũng như người lớn, trẻ ăn dặm cũng cần bổ sung đa số 4 đội ngũ chất (đạm, đường, béo và rau củ)

  Cũng đừng quên cho thêm dầu mỡ vào thức ăn dặm của bé bởi vì dầu mỡ là môi trường thiết yếu để thân thể chuyển hóa các chất đạm. Tuy nhiên, chất béo mang trong dầu mỡ là 1 thành phần quan yếu quyết định tới cân nặng của trẻ.

  Bắt đầu cho bé ăn dặm khi bé 6 tháng tuổi
  Nên khởi đầu cho bé ăn dặm lúc bé 6 tháng tuổi

  Dùng các giải pháp kích thích tiêu hóa cho bé

  Một số trường hợp bé bị kém tiêu hóa, bé ăn bú đủ nhưng chậm nâng cao cân, mang thể cần bổ sung men tiêu hóa từ bên ngoài vào. Men tiêu hóa sẽ bổ sung các vi sinh vật thiếu hụt vào hệ tiêu hóa của bé, giúp biến đổi chất xơ thực phẩm thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hormon và những chất dinh duỡng quan trọng khác. Nhưng để xác định bé có kém tiêu hóa hay ko, cần bổ sung men vi sinh như thế nào cha mẹ nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bác sĩ được tư vấn phải chăng nhất cho trẻ.

  Xem thêm các chủ đề:

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét