Thứ Ba, 22 tháng 1, 2019

Ngày vía Thần Tài: Không phải mua được vàng mới có được may mắn

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần Tài. Nếu ngày này ai đi mua vàng thì cả năm sẽ gặp nhiều may mắn và giữa được tiền của. Chính vì điều này, những năm trở lại đây, trong ngày Thần Tài, người dân chen nhau đi mua vàng.


Ngày vía Thần Tài: Không phải mua được vàng mới có được may mắn


Thời gian gần đây, người dân xếp hàng dài, chen nhau mua vàng trong ngày vía Thần Tài để có một năm kinh tế thuận lợi, nhưng thực tế có đúng như vậy không?

Điều này không hoàn toàn đúng vì dù có mua được vàng trong ngày này, nhưng cả năm không chịu lao động, ham cờ bạc, rượu chè, tiêu pha phung phí, không có kế hoạch thì chẳng thể nào giữ được của cải trong cả năm đó.

Đây chỉ là một hoạt động đầu năm mang tính chất tâm linh để nhắc nhở con người hãy cần cù, siêng năng lao động mới có được mọi điều mong muốn".

Ngày vía Thần Tài là một tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc Việt xa xưa, tín ngưỡng này là một điều tốt đẹp.
Thời xa xưa, thờ Thần Tài chỉ có con gà quay, thịt heo, hoa quả… lễ vật đơn giản nhưng thành tâm là chính. 

Nhưng ngày nay, một số người dân đã thương mại hóa các hoạt động tín ngưỡng nên nhiều phong tục dần biến tướng thái quá.

Hiện nay, chúng ta đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, con người bắt đầu làm chủ cuộc sống của mình ở một số phương diện.

Và việc thờ cúng Thần Tài là nét văn hóa đẹp, tuy nhiên chúng ta cũng không nên tin và kỳ vọng vào điều đó quá nhiều rằng mua vàng ngày Thần Tài thì trong năm có nhiều tài nhiều lộc. Không nhất thiết mua được vàng mới có được may mắn.

Bởi, đây là thời buổi giao thời, người dân vẫn tôn trọng nét văn hóa tín ngưỡng này, nhưng hãy hướng tới tương lai bằng năng lực, ý trí và tài năng của mỗi người.

Hãy cố gắng phấn đấu đạt được mục đích như mong muốn, chứ đừng mong chỉ vào một ngày này để chờ đợi sự may rủi. Hãy để ngày vía Thần Tài luôn là nét văn hóa tín ngưỡng đẹpCÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN
Địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 1800 54 54 57 - Email: shop@pnj.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét