Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Câu chuyện về chiếc mũ đầu bếp đầy thú vị

Người đầu bếp trong nhà hàng, ngoài bộ đồng phục đẹp ra họ còn mang 1 phụ kiến quan trọng chẳng thể thiếu đó chính là nón bếp. Nón bếp là một trong các phụ kiện chẳng thể thiếu của người đầu bếp, nón bếp giúp giữ tóc cho người làm bếp được gọn ghẽ và sạch sẽ trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, mũ nón đồng phục đầu bếp còn là 1 nguyên tố quan yếu biểu lộ sự tinh tế và biểu hiện sở thích riêng của các nhà hàng- khách sạn.

Nhìn chung, những đầu bếp thường tiêu dùng màu trắng cho chiếc nón bếp của mình. Nếu bạn để ý thì khi người đầu bếp nấu các món ăn thì mẫu mũ này sẽ giúp giữ vệ sinh sạch sẽ rất hiệu quả. Chiếc nón sẽ giúp họ hạn chế để tóc rơi vào thức ăn. Nhưng ban sơ, chiếc mũ này mang mặt chẳng hề nhờ lí do này mà nó phát xuất như một vật tượng trưng cho ngành đầu bếp mà thôi.

Nón bếp bắt nguồn trong khoảng các người đầu bếp người Hy Lạp. Trong thời gian trung thế kỉ, Hy lạp trải qua rộng rãi trận chiến tranh laonj lạc. Cơ duyên đã đưa các người đầu bếp lừng danh đến 1 tu viện để nương thân. Tại đây họ chỉ với phương pháp mặc áo đen và đội mũ đen, ăn mặc như các người tu sĩ thực sự và ăn uống cộng sở hữu họ, cả 2 bên đã đối xử sở hữu nhau rất khả quan. Những người đầu bếp này đã tỏ lòng biết ơn bằng cách thức nấu bếp cho những tu sĩ. Ngày qua ngày họ cảm thấy mình phải có sự khác biệt so có những người tu sĩ để với thể phân biệt được. Họ đã thay thế mẫu nón màu đen của tu sĩ thành loại nón màu trắng của mình.

Sau chiến tranh, họ trở về và vẫn duy trì thói quen này. Những đầu bếp ở nơi khác dần cũng đã theo lề thói này của họ. Và từ ấy mẫu mũ trắng cao đã trở nên vật tượng trưng cho nghề nấu ăn từ đấy.

Về sau, dòng nón này không chỉ giúp những người đầu bếp nhớ đến tổ nghề của mình nữa. Chiếc nón này còn giúp họ giữ vệ sinh khi nấu ăn cho khách hàng và còn là một phụ kiện tinh tế diễn đạt được bắt mắt của người đầu bếp qua những món ăn mà họ đã thực hành để đưa tới các bạn.

có thể đề cập nón bếp mang toàn bộ công dụng mà bạn chưa biết. Nhìn các cái nón bếp nhỏ nhắn tưởng chừng chỉ có tác dụng trang hoàng cho đồng phụ bếp nhưng lại sở hữu đa dạng công dụng quan trọng cho công tác của đầu bếp đại quát và có chúng ta kể riêng.

hiện tại, mũ đầu bếp ngoài chức năng đảm kiểm soát an ninh sinh lúc chế biến mà còn là biểu tượng của lĩnh vực bếp nước. Mẫu mũ được thiết kế với phổ biến hình trạng, kích thước khác nhau. Thông thường có 5 dòng chính:

bên cạnh đó, đồng phục bếp còn có thêm áo quần, tạp dề đồng phục, giày dép các cái để đảm bảo tính đồng bộ cho trang phục.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét