Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

LÀM TRẮNG RĂNG

1/. Cho 1 giọt tinh dầu chanh vào kem đánh răng mỗi ngày.

2/. Kết hợp tinh dầu chanh, dầu dừa và dâu tươi, chà lên răng. Súc miệng sau 2 phút.

3/. LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG DẦU DỪA? Một nghiên cứu mới đây khẳng định thành phần sát khuẩn của dầu dừa có thể diệt được vi khuẩn Streptococcus(*), xem như một bước tiến có thể thay thế chất sát khuẩn như triclosan(**) trong kem đánh răng của chúng ta hàng ngày, để tăng cường sức khỏe nướu răng và tránh được các tác nhân gây hôi miệng. Giúp răng trắng sáng và giữ cho hơi thở luôn thơm tho và tươi mới.

• Súc miệng với dầu dừa sẽ giúp giảm nguy cơ về các bệnh răng miệng, cổ họng, hô hấp, hơi thở có mùi do vi khuẩn ở khoang miệng và làm trắng răng hiệu quả. Cách sử dụng: mỗi sáng sau khi thức dậy, súc miệng với 1-2 muỗng dầu dừa trong khoảng 5-10 phút, sau đó bắt đầu vệ sinh răng miệng. Hoặc súc miệng với dầu dừa trước khi ngủ thì chỉ cần súc miệng lại bằng nước sạch.

• Thay dầu dừa (dầu dừa đặc sánh (đông lạnh) + cho vài giọt tinh dầu chanh) cho kem đánh răng mỗi sáng hoặc trước khi ngủ.

(*) Streptococcus: viêm họng liên cầu khuẩn, là một bệnh nhiễm trùng cổ họng do vi khuẩn có thể làm cho cổ họng bị đau.

(**) Triclosan: là thành phần sát trùng có chứa trong kem đánh răng, dung dịch sát trùng, hóa mỹ phẩm... (Hàm lượng cho phép sử dụng dưới 0.3%)... Gần đây, với phát hiện mới đã gây hoang mang cho người tiêu dùng, vì thành phần này có thể gây ung thư cho người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét